การเตรียมการทั้งหมด
-
ผ่าครึ่งแอปเปิล และนำแกนกลางออก
-
สไลด์แอปเปิ้ลบางๆใส่ลงในถ้วย บีบเลมอน(ป้องกันไม่ให้ผิวแอปเปิลดำ และ ช่วยให้แอปเปิลยืดหยุ่นได้ดี) ปิดหน้าชามด้วยฟิลม์ใส แล้วนำไปใส่ในไมโครเวฟ ความร้อนสูง 1-2 นาที จนนิ่ม แล้วปล่อยให้เย็น
-
แกะแผ่นพัฟสำเร็จรูป โรยแป้งเล็กน้อยก่อนวาง ตัดตามแนวยาว ให้ได้ 6 เส้น
-
ทาแต่ละเส้นด้วยเนยละลาย และโรยด้วยซินนามอน และ น้ำตาล
-
เริ่มที่ปลายแผ่นพัฟ วางแอปเปิลสไลด์ครึ่งนึง (เพื่อจะได้พับแป้งลงได้) วางแอปเปิลให้ซ้อนกันลงบนแป้ง เว้นช่องว่างเล็กน้อย ตรงปลายแป้งเพื่อไว้สำหรับต่อแป้งให้เข้าด้วยกัน
-
พับครึ่งล่างของขนม แล้วม้วนไปบรรจบตรงปลาย กดเบาๆเพื่อให้แป้งต่อกัน
-
วางลงบนถาดมัฟฟิ่นทรงกลม
-
นำเข้าเตาอบนาน 30 นาที อุณหภูมิ 180 องศา หรือ ถ้าเป็นเตาอบแบบแก็สที่เบอร์ 4
-
วางให้เย็น แล้วโรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่ง
-
พร้อมทาน