เอเนอร์จี้บาร์แอปเปิล สูตรผสมราสเบอร์รี่และอัลมอนด์

การเตรียมการทั้งหมด

  1. อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 180°C/ ขีดความร้อน 4 เคลือบถาดที่ใช้อบ หากเป็นได้ ให้ใช้ถาดอบที่มีช่องย่อย 12 ช่อง ถ้าไม่มี ให้ใช้ถ้วยซิลิโคนสำหรับอบมัฟฟิน 12 ถ้วย หรือพิมพ์เค้กถอดก้นขนาด 8 นิ้ว / 20 ซม.

  2. แยกไข่แดงออกจากไข่ขาว ใส่ไข่แดงลงในชามหนึ่ง และใส่ไข่ขาว 3 ฟองลงในอีกชามหนึ่ง โดยที่แยกไข่ขาวฟองสุดท้ายไว้สำหรับเคลือบ

  3. ใช้ตะกร้อไฟฟ้าตีไข่ขาวสามฟองจนตั้งยอดอ่อน แล้วพักไว้ จากนั้นให้เทน้ำตาล อบเชย และผิวส้มลงในชามที่ใส่ไข่แดงไว้ ตีจนไข่สีอ่อนลงและเป็นเนื้อครีม จากนั้นให้เทอัลมอนด์ป่นลงผสม ส่วนผสมจะค่อนข้างหนืด

  4. ใช้ช้อนโลหะค่อยๆ ตะล่อมส่วนผสมลงในไข่ขาวทีละน้อย กระทั่งส่วนผสมเข้ากันดี

  5. ตักส่วนผสมลงในถาดอบ วางราสเบอร์รี่แช่แข็งสองลูกลงในบาร์แต่ละชิ้น แล้ววางแอปเปิล Pink Lady® สไลซ์สองชิ้นลงด้านบนสุด กดส่วนสีขาวลงกับส่วนผสม เพื่อโชว์สีแดงสวยของเปลือกแอปเปิล

  6. อบในเตาเป็นเวลา 25-30 นาที จนกระทั่งเป็นสีเหลืองทองและสุกทั่วกัน จากนั้นผสมแยมหนึ่งช้อนโต๊ะกับไข่ขาวที่เหลือหนึ่งช้อนโต๊ะให้เข้ากันในชาม ใช้แปรงทาขนมค่อยๆ ทาส่วนผสมข้างต้นลงบนบาร์ เพื่อให้มีผิวเงาสวย ทิ้งไว้ในถาดจนกระทั่งเย็นตัว

แชร์ให้เพื่อนของคุณ