PINK LADY® หนึ่งลูกต่อวัน

รางวัลที่หนึ่งในหมวด Pink Lady® Apple A Day 2022 ตกเป็นของ Amanda Farnese Heath ด้วยภาพ Autumnal Woodland Apple Party ในแต่ละปี เรามองหาภาพแอปเปิล Pink Lady® ที่น่าตื่นเต้น สร้างสรรค์ และสวยงามที่สุด สำหรับหมวดหมู่ Pink Lady® Apple a Day ปีนี้เรามีผลงานที่น่าทึ่งอีกปีหนึ่ง ขอบคุณทุกคนที่เข้าร่วม

เรื่องราวเบื้องหลังผลงานที่ชนะ

"Autumnal Woodland Party" - Amanda Farnese Heath

“ตอนเด็กๆ ฉันเคยตื่นเต้นมาก ตอนที่เราได้รับท๊อฟฟี่แอปเปิ้ลในโอกาสพิเศษ ฉันจำความเหนียวเหนอะ และความงุ่มง่ามที่คุณต้องกัดทอฟฟี่แน่นๆ และ จากนั้นความกรุบกรอบฉ่ำน้ำ ของแอปเปิ้ลก็ระเบิดออกมา เติมเต็มต่อมรับรสของคุณด้วยความปิติ ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจสร้างความทรงจำนั้นขึ้นมาใหม่ ด้วยงานปาร์ตี้ Woodland Tea สำหรับแขกตัวน้อย

ฉันถามเด็กกลุ่มหนึ่งว่าโต๊ะ 'Tea Party' ที่สุดยอดของพวกเขาจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร คำตอบของพวกเขา คือ 'ท๊อฟฟี่แอปเปิ้ลกับเค้ก' ฉันก็เลยตั้งใจออกแบบโต๊ะน้ำชา Woodland Tea Party ที่เต็มไปด้วยแอปเปิ้ล pink lady ท๊อฟฟี่หนึบๆ และเค้กแอปเปิ้ลดีๆ ฉันแค่ร่างไอเดียเกี่ยวกับโต๊ะของฉัน แล้วค้นหาอุปกรณ์ประกอบฉากที่เหมาะสม เพื่อสร้างรูปลักษณ์และความรู้สึกที่ใช่

เมื่อฉันพบพื้นที่ป่าที่สมบูรณ์แบบแล้ว ฉันพบพื้นราบที่ตั้งอยู่ท่ามกลางกิ่งไม้และต้นโอ๊กเก่าแก่ มันสมบูรณ์แบบมาก! ฉันเลือกวันที่อากาศดี และ มาถึงพร้อมกับรถตู้บรรทุกทอฟฟี่แอปเปิ้ล และอุปกรณ์ประกอบฉากเพื่อจัดโต๊ะ แขกผู้หญิงตัวเล็ก ๆ มาถึง และถูกนำทางผ่านต้นไม้ไปที่โต๊ะ

เมื่อพวกเขานั่งลงแล้ว ฉันก็ถ่ายรูปพวกเขาจากระยะไกลเพื่อไม่ให้รบกวนบรรยากาศนั้น ส่วนที่วิเศษที่สุดของวันนี้ คือการได้เห็นใบหน้าของพวกเขาสว่างขึ้น เมื่อได้จ้องมองงานฉลองครั้งแรก เมื่อสิ้นวัน ไม่มีท๊อฟฟี่แอปเปิล pink lady เหลืออยู่เลย

“อยู่ใกล้แต่ไกล” Daisy May ได้นิยามไว้

Bramble และ Woody เป็นสุนัขสองตัวสายพันธ์ Clumber Spaniel ที่เรารักมาก มันคอยเฝ้าดูทุกกิจกรรมในครัวอย่างใกล้ชิด ฉากนี้เกิดขึ้นเองอย่างเป็นธรรมชาติ ขณะที่ฉันแกะกล่องช้อปปิ้ง และ วางแอปเปิ้ลไว้ข้างหนึ่งเพื่อถ่ายรูป โดยไม่รู้ว่าเป็นการวางล่อสุนัข มันเป็นแค่การจับภาพได้เท่านั้น! โชคดีที่ทั้งคู่รออย่างอดทนจนถ่ายรูปเสร็จ จึงสมควรได้รับรางวัล

ฉันใช้เวลาหลายปีที่ต้องทนทุกข์กับอาการเบื่ออาหารและความกลัวอาหาร ทว่าการถ่ายภาพอาหารช่วยให้ฉันฟื้นตัวได้ด้วยการเห็นอาหารในหลายๆแบบจากหลังเลนส์ ตอนนี้ในฐานะช่างภาพอาหารที่สร้างสรรค์ ฉันชอบที่จะสร้างฉากที่บอกเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง เช่น อยู่ใกล้แต่ไกล

“กระจก,กระจก” โดย Nannette Parker

ฉันได้รับแรงบันดาลใจจากเทพนิยายคลาสสิก แต่ต้องการใช้แอปเปิ้ลแทนคน เรื่องราวยังคงมีความเกี่ยวข้องในปัจจุบันเช่นเดียวกับแต่ก่อน เมื่อ…สิ่งที่เราเห็นในกระจกบางครั้งก็ไม่ใช่สิ่งที่เราเห็นในความเป็นจริง


สิ่งอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สุดยอดช่างภาพอาหารแห่งปีของ PINK LADY® ประจำปี

สุดยอดช่างภาพอาหารแห่งปีของ PINK LADY® ประจำปี

คลิกด้านล่างเพื่อเข้าชมสุดยอดภาพที่ชนะการประกวด และภาพที่ได้รับความนิยมมาก

ไปหน้าดังกล่าว
ซื้อแอปเปิล PINK LADY®

ซื้อแอปเปิล PINK LADY®

สามารถค้นหาร้านค้าใกล้บ้านคุณ

ค้นพบ