สุดยอดช่างภาพอาหารแห่งปีของ PINK LADY® ประจำปี 2022

เราได้ผู้ชนะการแข่งขันปี 2022

ภาพที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นและความเป็นมนุษย์ “Kebabiyana” ถ่ายโดย Debdatta Chakraborty ช่างภาพชาวอินเดีย เป็นผู้ชนะรางวัลรวมของ Pink Lady® ช่างภาพอาหารแห่งปี 2022 เป็นงานเฉลิมฉลองศิลปะการถ่ายภาพและภาพยนตร์ชั้นนำของโลก

Pink Lady® เป็นผู้สนับสนุนหลักในการมอบรางวัลนี้ตั้งแต่ปี 2011และ ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้เห็นความคิดสร้างสรรค์อันน่าทึ่ง และ การเข้าถึงการแข่งขันที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละปี ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งมา มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 90,000 รายการ จากเกือบ 100 ประเทศทั่วโลก

“เนื่องจาก Pink Lady® ช่างภาพอาหารแห่งปี เข้าสู่ทศวรรษที่สองแล้ว การถ่ายภาพและอาหารไม่เคยมีความสำคัญมากเท่านี้มาก่อน” Phil Turnbull, CEO of APAL และ เจ้าของ Pink Lady® ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักรางวัลตั้งแต่ปี 2011 ได้กล่าวไว้ “งานใหญ่ระดับโลก - สงคราม, ความอดอยาก, การสิ้นสุดของการปิดเมือง, การฟื้นตัวของอุตสาหกรรมการบริการ, โอกาสที่จะเฉลิมฉลองกับเพื่อนและครอบครัวอีกครั้ง – ทั้งหมดนี้ถูกบันทึกไว้ในรางวัลเหล่านี้ ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าอาหารเข้าถึงทุกแง่มุมของชีวิตเราได้อย่างไร การแข่งขันยังคงเป็นการเฉลิมฉลองศิลปะการถ่ายภาพอาหารระดับโลกอย่างแท้จริงอีกด้วย”

ผู้ชนะได้รับการประกาศโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญระดับโลกและพรีเซนเตอร์ร่วมของ UK Masterchef : Monica Galetti ในพิธีมอบรางวัลอันน่าตื่นเต้นนี้ จะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันทางช่อง YouTube ในวันอังคารที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2565 โดยมีผู้ชมทั่วโลก รวมถึงคนดังจากโลกแห่งอาหารและการถ่ายภาพ

คณะกรรมการตัดสินระดับโลกของปีนี้ มอบหมายให้ประเมินผลงานหลายพันรายการที่ส่งมาจากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก โดยมี David Loftus ช่างภาพอาหารในตำนานเป็นประธาน และรวมทั้ง Fiona Shields หัวหน้าฝ่ายถ่ายภาพของ Guardian News & Media, Krishna Madhavan Pillai หัวหน้าบรรณาธิการของ Better Photography, NA Risong ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์และภัณฑารักษ์ของ Inter Art Center Gallery กรุงปักกิ่ง, Nik Sharma นักเขียนตำรา ช่างภาพ และ คอลัมนิสต์, Tasneem Alsultan ช่างภาพเชิงสืบสวนและเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก และ Rein Skullerud หัวหน้าหน่วยภาพถ่าย โครงการอาหารโลก

นิทรรศการของผู้เข้ารอบปี 2022 จะจัดแสดงรอบปฐมทัศน์ที่ Royal Photographic Society หนึ่งในสมาคมการถ่ายภาพที่เก่าแก่ที่สุดของโลกในบริสตอล นิทรรศการจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน - 12 ธันวาคม 2565 เข้าชมได้ฟรี

สามารถเช้าชมแกลเลอรีออนไลน์ของผู้เข้ารอบสุดท้ายปี 2022 ทั้งหมด ได้ที่ www.pinkladyfoodphotographeroftheyear.com

สิ่งอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pink Lady®  หนึ่งลูกต่อวัน

Pink Lady® หนึ่งลูกต่อวัน

ดูผลงานแสนอร่อยของผู้ชนะเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

ไปหน้าดังกล่าว
สูตรอาหารรสชาติอร่อย

สูตรอาหารรสชาติอร่อย

แอปเปิลครัมเบิ้ลห้าดาว สลัดหวานกรอบ พายแอปเปิล”กุหลาบ”แสนสวย... ดูสูตรอาหารจากแอปเปิล Pink Lady® เหล่านี้ และสูตรอื่นๆ อีกมากมาย

ดูสูตรอาหาร