กุหลาบ พิงค์ เลดี้

การเตรียมการทั้งหมด

  1. ผ่าครึ่งแอปเปิล และนำแกนกลางออก

  2. สไลด์แอปเปิ้ลบางๆใส่ลงในถ้วย บีบเลมอน(ป้องกันไม่ให้ผิวแอปเปิลดำ และ ช่วยให้แอปเปิลยืดหยุ่นได้ดี) ปิดหน้าชามด้วยฟิลม์ใส แล้วนำไปใส่ในไมโครเวฟ ความร้อนสูง 1-2 นาที จนนิ่ม แล้วปล่อยให้เย็น

  3. แกะแผ่นพัฟสำเร็จรูป โรยแป้งเล็กน้อยก่อนวาง ตัดตามแนวยาว ให้ได้ 6 เส้น

  4. ทาแต่ละเส้นด้วยเนยละลาย และโรยด้วยซินนามอน และ น้ำตาล

  5. เริ่มที่ปลายแผ่นพัฟ วางแอปเปิลสไลด์ครึ่งนึง (เพื่อจะได้พับแป้งลงได้) วางแอปเปิลให้ซ้อนกันลงบนแป้ง เว้นช่องว่างเล็กน้อย ตรงปลายแป้งเพื่อไว้สำหรับต่อแป้งให้เข้าด้วยกัน

  6. พับครึ่งล่างของขนม แล้วม้วนไปบรรจบตรงปลาย กดเบาๆเพื่อให้แป้งต่อกัน

  7. วางลงบนถาดมัฟฟิ่นทรงกลม

  8. นำเข้าเตาอบนาน 30 นาที อุณหภูมิ 180 องศา หรือ ถ้าเป็นเตาอบแบบแก็สที่เบอร์ 4

  9. วางให้เย็น แล้วโรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่ง

  10. พร้อมทาน

แชร์ให้เพื่อนของคุณ