สลัดแอปเปิลและโมร็อกกันไจแอนท์คูสคูส

สลัดเบาๆ แต่อุดมไปด้วยสารอาหารจากแอฟริกาเหนือ พร้อมความแตกต่างอย่างลงตัวระหว่างความกรุบกรอบของแอปเปิล Pink Lady® และความนุ่มของคูสคูส

การเตรียมการทั้งหมด

  1. ใส่ไวน์เชอร์รี่ลงในหม้อซอส แล้วค่อยๆ เปิดไฟจนร้อน แต่ไม่ต้องเดือด ใส่ลูกเกดขาว แล้วยกลงพักไว้

  2. ระหว่างนั้นให้ใส่คูสคูสลงในน้ำเดือด แล้ว ต้มนาน 6-8 นาที จนกระทั่งคูสคูสพองตัวและนิ่ม กรองน้ำออกด้วยกระชอน ล้างด้วยน้ำเย็น กรองน้ำออกให้หมดอีกครั้ง แล้วใช้ก้นชามบีบน้ำที่เหลือออก ยกลงพักไว้

  3. คั่วปาปริก้า อบเชย และยี่หร่าลงในกระทะที่แห้ง จนมีกลิ่นหอม เทใส่ชามใหญ่ ใส่ส่วนผสมที่เหลือลงในชาม แล้วเทคูสคูส ลูกเกด และไวน์เชอร์รี่ที่ใช้แช่ลูกเกดลงผสม ชิมและปรุงรสเพิ่มเติม แล้วยกเสิร์ฟ

แชร์ให้เพื่อนของคุณ