กุ้งผัดพริกกระเทียม กับซัลซามะนาว ผสมอะโวคาโด และแอปเปิล

ถึงแม้จะเป็นวันที่ท้องฟ้ามืดมัวแต่เมนูอาหารจากประเทศออสเตรเลียแสนอร่อย รสชาติเผ็ดร้อน และปรุงง่ายจานนี้ ก็จะทำให้วันของคุณสดใสซาบซ่าขึ้นมาทันที ความหวานกรอบของแอปเปิล Pink Lady® ที่ปลูกขึ้นในท้องถิ่น กับความนุ่มนวลของอะโวคาโดทำให้ซอสซัลซ่ามีรสชาติถูกปาก และซอสนี้ก็ยังเข้ากับเนื้อย่างและบาร์บีคิวทุกชนิด อย่าเก็บไว้ทานกับกุ้งอย่างเดียวล่ะ

การเตรียมการทั้งหมด

  1. อันดับแรกเริ่มทำซอสซัลซ่าก่อน โดยผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันลงในชาม คลุมชาม แล้วแช่ทิ้งไว้ในตู้เย็นรอเสิร์ฟ

  2. เทน้ำมันมะกอกและเนยลงในกระทะขนาดใหญ่ ตั้งไฟจนร้อน ใส่กระเทียม แล้วผัดด้วยไฟปานกลางไม่กี่วินาที เร่งไฟให้แรง แล้วใส่กุ้งและพริกหรือพริกป่น ผัดเรื่อยๆ จนกุ้งสุกเป็นสีส้มได้ที่ และสุกทั่วกัน

  3. ใส่ผิวและน้ำมะนาว แล้วโรยด้วยผักชี จากนั้นยกเสิร์ฟทันที่คู่กับซอสซัสซ่า พร้อมด้วยขนมปังกรอบไว้จิ้มกับซอสรสเลิศ

แชร์ให้เพื่อนของคุณ