ใครจะไปคิดว่าไก่กับแอปเปิล Pink Lady® จะเข้ากันได้ดีอย่างน่าเหลือชื่อ
การเตรียมการทั้งหมด
-
วางเนื้อไก่ลงบนเขียง แล้วห่อด้วยฟิล์มถนอมอาหาร ใช้ปลายไม้นวดแป้งทุบเนื้อไก่เบาๆ จนกระทั่งเนื้อมีความหนา 1 ซม. ทั่วทั้งชิ้น
-
ทากระทะด้วยน้ำมันเล็กน้อย แล้วเปิดไฟจนกระทั่งกระทะร้อนได้ที่ วางไก่ลงในกระทะ แล้วย่างเป็นเวลา 8-10 นาที กลับด้านหนึ่งครั้ง จนกระทั่งเนื้อไก่เหลืองเกรียมทั้งสองด้าน ยกลงพักไว้
-
ทากระทะย่างด้วยน้ำมันในปริมาณที่มากเดิมกว่าเล็กน้อย จากนั้นเปิดไฟตั้งกระทะอีกครั้ง
-
วางแอปเปิลสไลซ์ลงบนกระทะ แล้วย่างประมาณ 2-3 นาที กลับด้านหนึ่งครั้ง จนกระทั่งแอปเปิลเกรียมทั้งสองด้าน ยกลงพักไว้
-
ระหว่างนั้น ก็ลวกถั่วในหม้อน้ำร้อนประมาณ 3-4 นาที หรือจนกว่าถั่วจะนิ่ม กรองน้ำออก แล้วล้างถั่วด้วยน้ำเย็น
-
ฉีกผัสคอสเป็นชิ้่นๆ ลงในชามสลัด ใส่มะเชือเทศ ถั่ว หอมใหญ่ และผักชีครึ่งหนึ่งลงไป
-
ในการทำน้ำสลัด ให้สับผักชีที่เหลือให้ละเอียด แล้วผสมกับน้ำมันที่เหลือ เติมผิวและน้ำมะนาว น้ำผึ้ง เกลือ และพริกไทยดำ แล้วชิมรส
-
ใส่ไก่ลงในสลัด แล้วเทน้ำสลัดลงไปเพื่อผสมให้เข้ากัน