สลัดไก่และแอปเปิล

ใครจะไปคิดว่าไก่กับแอปเปิล Pink Lady® จะเข้ากันได้ดีอย่างน่าเหลือชื่อ

การเตรียมการทั้งหมด

  1. วางเนื้อไก่ลงบนเขียง แล้วห่อด้วยฟิล์มถนอมอาหาร ใช้ปลายไม้นวดแป้งทุบเนื้อไก่เบาๆ จนกระทั่งเนื้อมีความหนา 1 ซม. ทั่วทั้งชิ้น

  2. ทากระทะด้วยน้ำมันเล็กน้อย แล้วเปิดไฟจนกระทั่งกระทะร้อนได้ที่ วางไก่ลงในกระทะ แล้วย่างเป็นเวลา 8-10 นาที กลับด้านหนึ่งครั้ง จนกระทั่งเนื้อไก่เหลืองเกรียมทั้งสองด้าน ยกลงพักไว้

  3. ทากระทะย่างด้วยน้ำมันในปริมาณที่มากเดิมกว่าเล็กน้อย จากนั้นเปิดไฟตั้งกระทะอีกครั้ง

  4. วางแอปเปิลสไลซ์ลงบนกระทะ แล้วย่างประมาณ 2-3 นาที กลับด้านหนึ่งครั้ง จนกระทั่งแอปเปิลเกรียมทั้งสองด้าน ยกลงพักไว้

  5. ระหว่างนั้น ก็ลวกถั่วในหม้อน้ำร้อนประมาณ 3-4 นาที หรือจนกว่าถั่วจะนิ่ม กรองน้ำออก แล้วล้างถั่วด้วยน้ำเย็น

  6. ฉีกผัสคอสเป็นชิ้่นๆ ลงในชามสลัด ใส่มะเชือเทศ ถั่ว หอมใหญ่ และผักชีครึ่งหนึ่งลงไป

  7. ในการทำน้ำสลัด ให้สับผักชีที่เหลือให้ละเอียด แล้วผสมกับน้ำมันที่เหลือ เติมผิวและน้ำมะนาว น้ำผึ้ง เกลือ และพริกไทยดำ แล้วชิมรส

  8. ใส่ไก่ลงในสลัด แล้วเทน้ำสลัดลงไปเพื่อผสมให้เข้ากัน

แชร์ให้เพื่อนของคุณ